Bê tông cốt thép là một sản phẩm không thể thiếu được của kỹ thuật xây dựng. Một trong những phát minh lớn trong kỹ thuật xây dựng ở thế kỷ 20 chính là bê tông ứng lực trước. Nó được ứng dụng rộng rải tại hầu hết các nước tiến tiến trên thế giới từ hơn 50 năm nay.
Ở Việt Nam việc ứng dụng công nghệ bê tông ứng lực trước đây được thực hiện từ những năm 70, 80. Tuy nhiên phạm vi áp dụng còn hạn hẹp. Trong những năm gần đây, với chủ trương  công nghiệp hoá, hiện đại hoá các doanh nghiệp trong ngành bê tông đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ dự ứng lực trong việc sản xuất cấu kiện Bêtông dự ứng lực như: Dầm cầu, cột điện, cọc dự ứng lực và đặc biệt ống dự ứng lực của Nhà Máy Bêtông Dự ứng Lực- Công ty Công Trình Giao Thông Công Chánh…

Ống bêtông dự ứng lực chế tạo trên khuôn thép được ứng suất trước, việc đúc lõi bằng máy quay ly tâm  tốc độ cao. Để tăng khả năng chịu áp lực; lõi được quấn thép dự ứng lực xuyên tâm, lớp thép quấn này được phủ bọc lớp bêtông bảo vệ  và phủ lớp bitum bảo vệ lớp bêtông phủ. Ống bêtông dự ứng lực được dùng chuyển tải nước trong công tác cung cấp nước  sạch  và nước thải; dùng để chuyển tải các chất lỏng; dùng đường ống kỹ thuật trong công nghiệp điện, khí …

Sau hơn 15 năm sản xuất  Nhà máy đã cung cấp ống cấp nước bêtông dự lực thuộc các dự án cấp nước mạng cấp I, cấp II  trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh: chiều dài hơn 60 km.
Bằng dây chuyền sản xuất đồng bộ và áp dụng Hệ thống quản lý  chất lượng ISO 9001:2000 Nhà máy đã cung cấp những sản phẩm ống bêtông cấp nước dự ứng lực với chất lượng hàng đầu.

You may also like